HƯỚNG DẪN PHA TRÀ ÔLONG

Để có được ấm trà Oolong tuyệt vời, người thưởng trà cần biết cách pha trà để qua đó có có những ấm trà thơm ngon cả về hương vị lẫn chất lượng.

Bước 1 : Chuẩn bị trà và trà cụ cho việc pha chế.

Lưu ý : Nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà. Chloroform trong nước máy hay các vi luợng trong nước khoáng sẽ làm trà mất hương vị.

Buớc 2 : Tráng ấm và chén trà với nước sôi để tiệt trùng và tránh tình trạng giảm nhiệt độ nước khi pha.

Bước 3 : Cho trà vào ấm, số lượng tùy thuộc theo khẩu vị , thông thường 5g /500ml nước. Có những nơi sẽ cho lượng trà bằng 1/6 dung tích ấm.

Bước 4 – Đánh thức trà: rót một ít nước sôi (chỉ vừa đủ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến hương vị. Hay nói cách khác là “ đánh thức lá trà” , giúp lá mở nhanh và thoát hương hiệu quả .

Bước 5 – Hãm trà: Đổ nước sôi vào ấm tuỳ theo lượng trà và số người uống và đậy nắp lại. Tiếp tục rót nước quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên. Thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo ( Trà oolong có thể dùng từ 03- 05 nước).

Bước 6 : Rót trà ra chuyên, có thể dùng một phễu nhỏ lọc để giữ lại xác trà , giúp cho chén trà thực sự thuần khiết.

Lưu ý : Sau mỗi lần pha phải rót hết nước trong ấm rồi mới thêm nước mới. Để giữ hương vị của trà thì không nên hãm trà quá lâu.

Bước 7 : Rót trà ra chuyên ra chén và thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.639.155

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?