CÁCH ĐÁNH THỨC TRÀ OOLONG

Những người uống trà Oolong có kinh nghiệm cho rằng có 3 yếu tố cốt lõi làm nên một chén trà Oolong tuyệt vời: NHIỆT ĐỘ NƯỚC, LƯỢNG TRÀ & THỜI GIAN HÃM TRÀ.

 

NHIỆT ĐỘ NƯỚC: Nhiệt độ pha Ô Long nên trong khoảng từ 90-95oC: Các loại Ô Long xanh pha ở mức thấp, các loại Ô Long đỏ lên men cao nên pha ở mức nhiệt độ nước cao hơn.

Về cơ bản, bạn có thể đun sôi nước sau đó để nó trong 20-30 giây, hoặc đầu tư vào một ấm đun nước có cài đặt nhiệt độ.

LƯỢNG TRÀ

Định lượng trà là một vấn đề liên quan đến khẩu vị cá nhân. Đối với việc pha các loại trà Oolong, với khẩu vị uống trà của người Việt, nếu bạn cần khoảng 5-8gram để pha với ấm 100 ml nước.

THỜI GIAN HÃM TRÀ

Thời gian hãm trà có mối liên hệ chặt chẽ với loại trà, nhiệt độ nước, lượng trà và khẩu vị. Thời gian quá ngắn,  hương vị trà, hương thơm và các chất có lợi sẽ không có đủ thời gian để khuếch tán ra nước. Quá lâu, hương vị trà sẽ thay đổi, thường trở nên đắng và chát hơn.

Đối với những loại trà nổi tiếng về hương thơm như trà Oolong, cấu trúc tế bào của lá trà bị phá vỡ, chất dịch được phủ lên bề mặt thì thời gian hãm trà được tính bằng giây, khoảng 35-50 giây/lần.

#Tra_o_long_thuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.639.155

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?