Uống trà thường xuyên không chỉ tăng năng lượng, mà còn giúp thư giãn, cải thiện chức năng nhận thức và sức khỏe não bộ.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Impact Journals LLC, các nhà khoa học thuộc Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) cho biết trà giàu các chất chống ô xy hóa có tác dụng ngăn chặn quá trình suy giảm nhận thức.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, các chuyên gia thuộc Đại học Thanh Hoa còn nhận ra trà giúp ngăn ngừa Alzheimer – một dạng bệnh mất trí nhớ.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore cũng cho thấy uống trà giúp chống lão hóa ở não do tuổi tác.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Aging, nhóm nghiên cứu khảo sát ở các tình nguyện viên trên 60 tuổi và nhận thấy những người uống trà Ô long hoặc Thiết Quan Âm ít nhất 4 lần/tuần trong 25 năm có các vùng não được kết nối với nhau hiệu quả hơn, từ đó duy trì chức năng nhận thức sắc bén.